09

7 อีเวนต์น่าไปสุดสัปดาห์หยุดยาว 6 - 8 พฤษภาคมนี้

1. REPAPER

16 ผลงานสร้างสรรค์จากกระดาษรีไซเคิลโดยครีเอเตอร์หลากสาขา ทั้งสถาปนิก ดีไซเนอร์ นักการศึกษาด้านสิ่งแวดล้อม ที่บุกเข้าไปเลือกวัสดุต่างๆ ในโรงงานผลิตกระดาษรีไซเคิลมาตีความเป็นงานศิลปะให้เห็นความเป็นไปได้ใหม่ๆ ของกระดาษ ลองไปหาแรงบันดาลใจจากของเหลือใช้ที่ไม่ไร้ค่าเหล่านี้กันได้นะ

Date & Time: 3 พฤษภาคม - 12 มิถุนายน 2559 (ปิดวันจันทร์)
Location: ศูนย์สร้างสรรค์การออกแบบ (TCDC)
www.tcdcc.or.th

2. ‘Good People, Good Words’ Pop-Up Shop

WTF Café & Bar เขาคิดสนุกเนรมิตพื้นที่ชั้นสองเป็นป๊อปอัพช็อป เลือกสินค้าดีไซน์เก๋มาวางขาย ทั้งเสื้อเชิ้ต สมุดโน้ต แก้วมัค โทตแบ็ก ที่แต่ละชิ้นคอนเซปต์จัดจ้านแถมยังแอบเสียดสีการเมืองไทยเล็กๆ ด้วยนะ สนุกขนาดนี้จะไม่แวะไปดูแล้วซื้อติดไม้ติดมือกลับมาได้ไง

Date & Time: 4 พฤษภาคม - 3 กรกฎาคม 2559 (16.00 - 22.00 น. ปิดวันจันทร์)
Location: WTF Café & Bar สุขุมวิท 51
Facebook | Good People, Good Words : Launch of World’s Most Renowned Pop-Up shop

3. Human of Flower Market

นิทรรศการภาพถ่ายผู้คนในย่านปากคลองตลาดที่จัดโดยเพจ Human of Flower Market: มนุษย์ปากคลองฯ ของกลุ่มนักศึกษา ป.โท-เอก จากหลักสูตรสถาปัตยกรรมพื้นถิ่น คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ที่แสดงให้เห็นความสัมพันธ์ของคนหลากหลาย ทั้งพ่อค้าแม่ค้า คนเข็นของ คนขับรถตุ๊กตุ๊ก รวมไปถึงเทศกิจในย่านปากคลอง ที่พวกเขาเองส่งผลต่อความเป็นย่านนั้นๆ โดยไม่รู้ตัว อยากชวนทั้งคนนอกและคนในให้แวะไปชม เผื่อจะเข้าใจสภาพที่ปากคลองตลาดกกำลังเผชิญอยู่ตอนนี้มากขึ้น และร่วมหาทางพัฒนาไปด้วยกันก็ได้นะ

Date & Time: 6 - 15 พฤษภาคม 2559
Location: ท่าเรือยอดพิมาน (Yodpiman Riverwalk)
Facebook | Humans of Flower Market : มนุษย์ปากคลองฯ Photo Exhibition

4. ORDINARY 2016

งานแสดงดนตรีอิเล็กทรอนิกเชิงทดลองที่เน้นเรื่องเสียงแอมเบียนท์และนอยซ์แปลกๆ ประกอบกับการแสดงทัศนศิลป์สดๆ ครั้งนี้จัดกันเต็มๆ 2 วัน โดยได้ศิลปินอิเล็กทรอนิกที่อาศัยอยู่ในไทยอย่าง nolens.volens, Koichi Shimizu, Broken YaakBeat มาปล่อยคลื่นเสียงให้เราได้ล่องลอยไป พร้อมด้วยศิลปินรับเชิญจากประเทศญี่ปุ่น atnr และ koeosaeme, Nguyen Hong Giang จากเวียดนาม และ Sadistic จากอังกฤษ บัตรราคา 300 บาท เข้าฟังได้ทั้ง 2 วันเลย

Date & Time: 6 - 7 พฤษภาคม 2559 (19.00 - 24.00 น.)
Location:
JAM (BTS สุรศักดิ์)
Facebook |
ORDINARY 2016

5. The Duet Photo Exhibition

กลุ่มช่างภาพสตรีทของไทยอย่าง Street Photo Thailand รวมตัวกันจัดนิทรรศการภาพถ่ายครั้งใหญ่อีกครั้ง นำโดย อัครา นักทำนา, ทวีพงษ์ ประทุมวงษ์ และ ผ้าป่าน-สิริมา ไชยปรีชาวิทย์ รับรองงานนี้น่าจะมีผลงานดีๆ ให้เดินชมกันทั่ว ลองแวะไปปาร์ตี้เปิดงานวันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคมนี้ก็ได้นะ

Date & Time: 6 - 22 พฤษภาคม 2559
Location: GOJA Gallery Cafe (ฺBTS พระโขนง)
Facebook | The Duet Photo Exhibition

6. Clay...Shaping Our Happiness Exhibition

นิทรรศการแสดงผลงานเซรามิกและปั้นดินจากมือของแม่ลูกชาวญี่ปุ่น Kimiko Oka และ Poko Oka ที่ใช้งานปั้นเป็นตัวแทนความสุขและความรักที่มีต่อกัน แต่ละชิ้นก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสุดเจแปนนีสแแถมยังจัดแสดงในห้องสมุดสุดสวยอีกต่างหากน่ะ

Date & Time: 3 - 29 พฤษภาคม 2559 (เปิดนิทรรศการ 7 พฤษภาคม เวลา 17.00 - 21.00 น.)
Location: Neilson Hays Library
Facebook | Pottery Exhibition Opening by Kimiko & Poko Oka

7. Dirty Exhibition

นิทรรศการศิลปะสุดแปลกว่าด้วยเรื่องสกปรกๆ ของกลุ่มศิลปินวัยรุ่นหน้าใหม่อย่าง ฐิตาภา ทินราช, วัชรภัทร คงขาว, เนติมา ระโพธิ์ และ ปัญจพล นาน่วม แต่แนวคิดเขาดีงามเพราะอยากให้คนดูได้ทำความเข้าใจใหม่ว่าเรื่องสกปรกไม่ใช่สิ่งผิดปกติ และแน่จริงหรือว่าเราอยู่กับเรื่องสะอาดและดีงามกันตลอดเวลา

Date & Time: 6 - 15 พฤษภาคม 2559 (12.00 - 19.00 น. ปิดวันจันทร์)
Location: Yet Space (ซอยจรัญสนิทวงศ์ 11)
Facebook | DIRTY EXHIBITION

a team

กองบรรณาธิการ นิตยสาร a day

related post