48

8 อีเวนต์เดินรับลมเย็นในกรุงเทพฯ 17 - 19 กุมภาพันธ์

Exhibition

HEART for the Ocean : บอกรักทะเล บอกเลิกพลาสติก

กรีนพีช เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนไปดูนิทรรศการและงานศิลปะจากขยะพลาสติกในทะเลไทยเพื่อให้เข้าใจสภาพปัญหาได้เห็นภาพชัดยิ่งขึ้น ในงานนอกจากจะมีนิทรรศการเรื่องราวของคนต้นแบบที่ใช้ชีวิตโดยสร้างขยะน้อยที่สุดแล้ว ยังมีแฟชั่นโชว์ผลงานของ ม๊าเดี่ยว-อภิเชษฐ์ เอติรัตนะ แฟชั่นดีไซเนอร์รุ่นใหม่ กิจกรรมออกแบบเสื้อยืดและถุงผ้าด้วยตัวเองพร้อมกับนักวาดภาพประกอบชื่อดังด้วย ดูตารางกิจกรรมทั้งหมดแบบเต็มๆ ในเพจอีเวนต์นะ

Date & Time: 14 - 19 กุมภาพันธ์ 2559 (10.00 - 21.00 น.)
Location: ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

Aquaria

ตามไปดูงานศิลปะจัดวางชิ้นใหม่จาก Eyedropper Fill ที่จะพาเราดำดิ่งสู่ทะเลลึกไปสัมผัสถึงการดำรงอยู่ของมนุษย์และธรรมชาติในแบบที่หน้าจอไหนๆ ก็ให้เราไม่ได้ พร้อมแปลงร่างเป็นแมงกะพรุนด้วยคอสตูมพิเศษเพื่อให้เราลองใช้แค่ดวงตาเพื่อมีชีวิตอยู่กัน เตรียมไปเจอของจริงในงาน Sansiri Market Fest เสาร์-อาทิตย์นี้นะ

Date & Time: 18 - 19 กุมภาพันธ์ 2559 (16.00 - 22.00 น.)
Location: HUBBA-TO (BTS อ่อนนุช)


Performance

Beat Bumper Directed by YOKOI

Wrecking Crew Orchestra ทีมเต้นเรืองแสงสว่างไสวจากเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น จะบินมาโชว์การแสดงสดๆ ให้คนไทยได้ดูกัน ครั้งนี้จับมือร่วมกับทีม EL Squad ที่จะมาจุดประกายแสงไฟให้สว่างทั่วกรุงเทพฯ ด้วยท่วงท่าสุดอลังการที่จะทำให้เราเห็นพลังของการเต้นสตรีทแดนซ์ การแสดง 90 นาทีชุดนี้ได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดเลยล่ะ งานนี้หาชมไม่ได้ง่ายๆ เลยอยากแนะนำให้จองบัตรได้ชมกันนะ

Date & Time: 18 - 19 กุมภาพันธ์ 2559 (19.30 น.)
Location: โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ (ชั้น 7 ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน)


Film Screening

The Underground Cinema

กิจกรรมฉายภาพยนตร์แนวทดลองทั้งจากผู้กำกับชื่อดังและนักทำหนังอิสระ ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกและเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาล Low Fat Art Fest 2017 มานั่งนอนชมกันได้ยาวๆ 6 เรื่อง 3 วันเต็มทั้ง ดอกไม้ในมือมาร (2000) โดยอภิชาติพงษ์ วีระเศรษฐกุล, Eclipses (2011) ของ Daniel Hui และ อัลไตแลนด์ (2016) ผลงานของสันติ แต้พานิช ใครมองหาหนังรสชาติใหม่ๆ ที่ไม่จำเจแบบไหนลองแวะกันมานะ

Date & Time: 17 - 19 กุมภาพันธ์ 2559 (เริ่มฉายภาพยนตร์ 19.30 น.)
Location: Thong Lor Art Space (BTS ทองหล่อ)

Muse Playground

มิวเซียมสยามชวนคนรักหนังมาปูเสื่อนอนดูภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The New Rijksmuseum ที่พาไปติดตามการบูรณะพิพิธภัณฑ์ Rijksmuseum แห่งกรุงอัมสเตอร์ดัมอย่างสุดอลหม่านกัน งานนี้ชมฟรีไม่ต้องสำรองที่นั่งนะ

Date & Time: 18 กุมภาพันธ์ 2559 (18.00 - 21.00 น.)
Location: Museum Siam


Market

Sansiri Market Fest

กลับมาอีกครั้งกับตลาดนัดสุดฮิปและยิ่งใหญ่ที่สุดในบรรยากาศแบบสบายๆ ได้สัมผัสลมหนาวที่หวนมาเยือนกรุงเทพฯ อีกครั้ง งานนี้มีร้านค้า ร้านอาหารกว่า 180 ร้านที่มาให้เราเลือกชิมและช้อปกันแบบจุใจ แถมยังมีนิทรรศการศิลปะของ Eyedropper Fill ดนตรีจากวง Scrubb และอะตอม ชนกันต์ รวมไปถึงเสวนาสนุกๆ ของนวล ร่วมกับแบรนด์ Moleskine ด้วยนะ ติดตามรายละเอียดกิจกรรมทั้งหมดได้ในเพจอีเวนต์เลย

Date & Time: 17 - 19 กุมภาพันธ์ 2559 (เริ่มฉายภาพยนตร์ 19.30 น.)
Location: T77 สะพานแสนสำราญ สุขุมวิท 77 (BTS อ่อนนุช)


Talks

Critic Talk

นิทรรศการประติมากรรมหนึ่งนาทีของ Erwin Wurm คือหนึ่งในนิทรรศการที่เราเห็นใครก็ไปถ่ายรูปกันสนุกสนานวันศุกร์นี้เขามีกิจกรรมการศึกษานิทรรศการร่วมกับวิทยากรรับเชิญ ธเนศ วงศ์ยานนาวา และปราบดา หยุ่น เพื่อรับฟังการวิจารณ์ชิ้นงานและแลกเปลี่ยนมุมมองต่อกัน ใครไปชมงานแล้วอยากเข้าใจความหมายมากขึ้น สำรองที่นั่งโดยแจ้งชื่อ-นามสกุล เบอร์โทรศัพท์หรืออีเมลที่ 02-214-6630 ต่อ 519 หรือ exh_activity@bacc.or.th นะ

Date & Time: 17 กุมภาพันธ์ 2559 (15.30 - 17.30 น.)
Location: ชั้น 9 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

You are What You Read : เสวนาเปิดห้องสมุด em space library and more

เราเคยนำเสนอเรื่องของห้องสมุดน่ารักในย่านรังสิต em space กันไปแล้ว วันอาทิตย์นี้ เขาจะมีเสวนาเปิดตัวร้านและชวนมาพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์การอ่านกันตามประสาคนรักหนังสือ เจอทั้ง โตมร ศุขปรีชา, โมน สวัสดิ์ศรี บรรณาธิการสำนักพิมพ์มติชน, ปอ เปรมสำราญ นักเขียนสาวเจ้าของผลงาน Abstract Bar ความจริงเพียวเพียว ดำเนินรายการโดยดวงฤทัย เอสะนาชาตัง และอย่าลืมเข้าไปพูดคุยกับ ศรรวริษา เมฆไพบูลย์ เจ้าของห้องสมุดตัวจริงกันด้วยนะ

Date & Time: 19 กุมภาพันธ์ 2559 (14.00 - 16.00 น.)
Location: Candide Books

ภาพ Sansiri PLC

a team

กองบรรณาธิการ นิตยสาร a day

related post