41

8 อีเวนต์ดีๆ ที่น่าไปเดินรับต้นปี 6 - 8 มกราคม 2560

Exhibition

The Lost Wizards ฤาษีคุณเป็นใคร

นิทรรศการและงานฉายภาพยนตร์สารคดีของ 3 ศิลปิน ฟรานซิส วิลเมอร์ นักสร้างภาพยนตร์ชาวอังกฤษ, แฮร์รี่ เวอร์ทาเน็น ชาวสวีเดนที่ย้ายมาอาศัยในเชียงใหม่ผู้ผ่านการทำงานหลากหลายมาแล้ว และชลลดา ลิน เบนเน็ต ชาวไทยผู้เกิดในลอนดอนและกำลังศึกษาต่อปริญญาเอกไปพร้อมกับดูแลนาข้าวในจังหวัดลำพูน พวกเขารวมตัวกันเก็บเกี่ยวภาพถ่าย ฟุตเทจวิดีโอ และวัตถุสิ่งของเกี่ยวกับวิถีชีวิตของฤาษีที่ยังมีอยู่ในปัจจุบัน ลองมาทำความเข้าใจปรากฏการณ์เหล่านี้ไปพร้อมกันกับพวกเขาได้เลย

Date & Time: 6 - 27 มกราคม 2560 (11.00 - 20.00 น. ปิดวันจันทร์และอังคาร)
Location: Tentacles ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 22

No Gravity

ผลงานจิตรกรรมสีน้ำมันที่ 2 ศิลปินหนุ่ม ธีรทัต นำแก้ว และ ธนกร ศิริรักษ์ ผู้หลงใหลในมายาคติและโลกเหนือจริงสร้างสรรค์ขึ้นซึ่งต่างคนก็นำเสนอเทคนิคไม่เหมือนกัน โดยธีรทัตนำเสนอภาวะในห้วงความฝันปะปนกับการสะสมประสบการณ์จากชีวิตประจำวัน ในขณะที่ธนกรถ่ายทอดความรู้สึกที่กำลังขับเคลื่อน ไหลเวียนอยู่ภายในจิตใจ งานของทั้งสองอาจไม่สามารถบอกได้ชัดเจนว่าสื่อถึงอะไร แต่น่าสนใจในฐานะที่เป็นศิลปินรุ่นใหม่ที่ทำงานเซอร์เรียลิสม์อย่างจริงจังนะ

Date & Time: 7 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์ 2560 (11.00 - 18.00 น. ปิดวันจันทร์)
Location: Kalwit Studio&Gallery ซอยร่วมฤดี (BTS เพลินจิต)

เด็กชายผู้ถูกลักพาตัวโดยกาลเวลา ‘A Boy Who Was Kidnapped by Time’

นิทรรศการภาพถ่ายเล่าเรื่อง (Photo Essay) โดย หฤษฎ์ ศรีขาว ศิลปินที่ช่างคิดและช่างตั้งคำถาม คราวนี้เขาสนใจประเด็นความสูญเสีย ความสะเทือนใจ และความลึกลับของชีวิตที่พบเจอในวัยเด็ก ผ่านภาพถ่ายเด็กในโรงแรมม่านรูด ปลาหลากสีในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ หรือศพเด็กดองในโหลแก้วของโรงพยาบาลศิริราช ที่เชื่อมต่อความทรงจำในอดีตกับปัจจุบันของเขาเข้าไว้ด้วยกัน

Date & Time: 7 มกราคม - 25 กุมภาพันธ์ 2560 (11.00 - 18.00 น. ปิดวันอาทิตย์และวันจันทร์)
Location: Kathmandu Photo Gallery ซอยวัดแขก

Culture, Culture, Culture

เปิดปีใหม่นี้ ATTA Gallery คึกคักจัดนิทรรศการเครื่องประดับร่วมสมัยพร้อมกันถึง 3 งาน มีทั้ง 'A Day Away' นิทรรศการจากสวีเดนที่ชวนศิลปินไทยมาทำงานร่วมกัน, 'Off the Wall' นิทรรศการบนผนังโดย Mette Saabye ศิลปินชาวเดนมาร์กที่หลงใหลในงานโบราณคดี และปิดท้ายด้วย 'I-Land' ที่หยิบเสน่ห์เฉพาะตัวของ Kilombola มานำเสนอ ใครสะดวกไปวันไหนลองแวะไปชมกัน คุ้มมากเพราะไปทีเดียวได้ดูถึง 3 นิทรรศการเลยนะ

Date & Time: 7 มกราคม - 28 กุมภาพันธ์ 2560 (13.00 - 19.30 น. ปิดวันจันทร์)
Location: ATTA Gallery ซอยเจริญกรุง 36


Market

Hand to Hand Market

ต้นปีนี้ใครยังขึ้นไปเที่ยวเชียงใหม่อยู่ ลองนั่งรถไปซอกแซกในซอยวัดอุโมงค์ เดินตลาดนัดรวมของน่ารักที่จัดใน Enough for Life เวิ้งคอมมูนิตี้เล็กๆ แต่เก๋มากของชาวเกาหลีในจังหวัดเชียงใหม่กัน งานนี้รับรองถ้าไม่ได้ของใช้ ของขวัญน่ารักๆ ติดมือกลับไป ก็ต้องอิ่มอร่อยกับอาหารสไตล์เกาหลีกันแน่นอน

Date & Time: 7 มกราคม 2560 (14.00 - 20.00 น.)
Location: Enough for Life ซอยวัดอุโมงค์ เชียงใหม่


Music

Kartell (Roche Musique) at Live RCA

ชื่อของ Kartell ดีเจจาก Roche Musique เพิ่งเป็นที่รู้จักในหมู่นักฟังเพลงสายอิเล็กทรอนิคส์แดนซ์ของปารีสไม่กี่เดือนมานี้ แต่ฝีมือของเขานั้นน่าจับตามองมาก เป็นโชคดีของคนไทยที่ Kartell เลือกเดินทางมาโชว์สดๆ ในเมืองไทยด้วย จับจองบัตรกันล่วงหน้าได้ที่ ticketmelon.com แล้วคืนพรุ่งนี้ไปสนุกกัน

Date & Time: 6 มกราคม 2560 (21.00 - 24.00 น.)
Location: Live RCA Bangkok

GUNS N’ ROSES NOT IN THIS LIFETIME TOUR LIVE IN BANGKOK

การกลับมาของวงร็อคคลาสสิกที่ประสบความสำเร็จที่สุดอย่าง Guns N' Roses ที่สมาชิกเดิม 3 คนรวมตัวกันอย่างยิ่งใหญ่พร้อมสมาชิกใหม่ ออกทัวร์คอนเสิร์ตไปทั่วโลกตั้งแต่เมษายนปีที่แล้ว และในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2560 นี้ เขาจะเวียนมาแสดงให้แฟนเพลงชาวไทยได้ชมฝีมือกันสดๆ ที่ประเทศไทยเป็นที่สุดท้าย! งานนี้แฟนคลับ Guns N' Roses รวมถึงคอดนตรีสมัยใหม่ไม่ควรพลาด รีบไปจับจองบัตรกันได้แล้วที่ thaiticketmajor.com ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ IMC Live Group นะ

Date & Time: 28 กุมภาพันธ์ 2560 (20.00 น.)
Location: SCG Stadium


Talks

Canvas: Is social media a positive or negative influence on the arts?

Whiteline เปิดพื้นที่ชวนมานั่งพูดคุยในหัวข้อที่ทุกวันนี้เราก็สงสัยว่าโซเชียลเน็ตเวิร์กส่งผลต่อศิลปินหรือคนในวงการศิลปะยังไงบ้าง อินสตราแกรมมีศักยภาพเทียบเท่ากับแกลเลอรี่แสดงผลงานสักห้องไหม และศิลปินจะรับมือกับวิถีเซเลบริตี้ในโลกออนไลน์ยังไง งานนี้ได้ Luke Satoru ศิลปินสื่อผสมและ Tattoo Artist, Rammy Narula ช่างภาพสายสตรีท และ Kathy MacLeod นักวาดภาพประกอบสาวจาก BK Magazine มาแชร์มุมมองกัน ใครมีข้อสงสัยคล้ายๆ กันนี้ลองไปแลกเปลี่ยนความเห็นกับพวกเขาได้นะ

Date & Time: 7 มกราคม 2560 (17.00 - 19.30 น.)
Location: Whiteline สีลม ซอย 8

ภาพ Enough for Life

a team

กองบรรณาธิการ นิตยสาร a day

related post