29

11 อีเวนต์หลากหลายที่น่าไปเยือน 24 - 25 กันยายน

Film Screening

โป๊ โตเกียว

หนังสารคดีเปิดเปลือยเมืองใหญ่ยั่งยืนอย่างโตเกียว เทียบเคียงกับชีวิตความเป็นอยู่ในกรุงเทพฯ ผลงานของผู้กำกับสารคดีอิสระ ธวัชชัย ดวงนภา จาก Under Doc นอกจากชมการเปลื้องผ้าเมืองหลวงญี่ปุ่น ยังมีเสวนาเบื้องหลังการทำสารคดีเมืองยั่งยืนกับอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผังเมือง ดร.ณัฐพงศ์ พันธ์น้อย ใครที่สนใจเรื่องภูมิสถาปัตยกรรม อย่าลืมไปดูกันนะ

Date & Time: 24 กันยายน 2559 (เสาร์ 14.00 - 16.00 น.)
Location: Ma.D Club for Better Society เอกมัยซอย 4
Facebook | โป๊ โตเกียว

Happy Hours - Cinema Diverse: Directors Choice 2016 The Female Perspective

หอศิลป์กรุงเทพฯ ชวนดูหนังญี่ปุ่นที่ยาวมากกว่า 5 ชั่วโมง! Happy Hours (2015) ฝีมือผู้กำกับริวสุเกะ ฮามากูจิ เล่าเรื่องราวมิตรภาพของผู้หญิง 4 คนที่ต้องผ่านอุปสรรคด้วยกัน เป็นผลงานคัดสรรโดยพิมพกา โตวิระ ผู้กำกับภาพยนตร์หญิงชาวไทยคนแรกที่เป็นที่รู้จักของวงการภาพยนตร์นานาชาติและนักวิจารณ์ต่างประเทศ ไปทดลองดูหนังมาราธอนกันได้ด้วยราคาตั๋วเพียง 60 บาท เริ่มขายบัตร 11.00 น.

Date & Time: 24 กันยายน 2559 (เสาร์ 14.00 - 20.30 น.)
Location: ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
Facebook | Cinema Diverse: Director’s Choice 2016 The Female Perspective

Czech Animation Weekend

รวมมิตรหนังแอนิเมชันคลาสสิกจากสาธารณรัฐเช็กที่สั่นสะเทือนวงการภาพยนตร์แอนิเมชัน และเป็นต้นแบบให้การ์ตูนดิสนีย์ในเวลาต่อมา ผลงานที่ชาญฉลาด ไร้กรอบ และประณีต เป็นจุดเด่นที่ทำให้สถานทูตสาธารณรัฐเช็กจับมือ FILMVIRUS และ The Reading Room ฉายหนังของผู้กำกับเช็กชั้นครูอย่าง Jiří Trnka, Břetislav Pojar และ Karel Zeman ฉายครั้งเดียวที่เดียวเท่านั้น

Date & Time: 24 - 25 กันยายน 2559 (เสาร์ อาทิตย์ 13.00 - 19.30 น.)
Location: The Reading Room สีลม 19 (BTS สุรศักดิ์)
Facebook | Czech Animation Weekend


Concert

Tune In Music Fest Vol. 2

เทศกาลดนตรีสดจาก The COMMONS x Sweets Records เปิดพื้นที่ให้ดนตรีหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นเพลงบลูส์ แจ๊ส เร้กเก้ กรูฟ โซล มาบรรเลงกล่อมหูให้เพลิดเพลินฟรีๆ พร้อมซื้อไอศครีมอร่อยๆ จาก Guss Damn Good และช้อปปิ้งสินค้าจาก co-incidence ได้ในงานเดียว

Date & Time: 24 กันยายน 2559 (เสาร์ 18.00 - 23.00 น.)
Location: The COMMONS ทองหล่อ 17
Facebook | Tune In Music Fest Vol.2

Plastic Plastic Live at Good space bkk

ฟังเพลงป๊อปสบายๆ กับ Plastic Plastic ที่จะมาบรรเลงฝีมือสดในเย็นวันอาทิตย์นี้ ใครที่ติดใจความฟีลกู๊ดจากวงดนตรีสองพี่น้องที่เพิ่งปล่อยมิวสิกวิดีโอสวยๆ จากนิวซีแลนด์ ไปผ่อนคลายอารมณ์กับดนตรีน่ารักนุ่มหูช่วงสุดสัปดาห์กันดีกว่า

Date & Time: 25 กันยายน 2559 (อาทิตย์ 17.00 - 19.00 น.)
Location: Good space bkk (BTS หมอชิต)
Facebook | Plastic Plastic Live at Good space bkk


Party

Diga Diga Doo!

งานเต้นสวิงประจำปีกลับมาอีกครั้งที่เก่าย่านเยาวราช รีบจองตั๋วให้ไว แต่งตัวในยุค 30 ให้พร้อม แล้วเตรียมออกสเต็ปให้ดี เพราะงานนี้จะมีดนตรีสวิงแจ๊สสดๆ บรรเลงให้เต้นกันต่อเนื่องข้ามคืน พร้อมโชว์หลากสไตล์จากศิลปินทั่วโลกสุดน่าทึ่งที่จะพาหัวใจเต้นตึกตัก คึกคักจนหลงรักลีลาศย้อนยุคอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

Date & Time: 24 กันยายน 2559 (เสาร์ 20.00 - 01.30 น.)
Location: Shianghai Mansion Bangkok เยาวราช
Facebook | Diga Diga Doo!


Seminars

อ่าน Weber ทำไมวะ!

นั่นสิ เราต้องอ่านหนังสือของมักซ์ เวเบอร์ (Max Weber) นักปรัชญา-สังคมวิทยา กันทำไม? วรรณกรรมไม่จำกัด ร่วมกับร้านหนังสือ Readery ชวน ธเนศ วงศ์ยานนาวา, อธิป จิตตฤกษ์, และพิพัฒน์ พสุธารชาติ มาร่วมสนทนาเรื่องระบบทุนนิยมและโครงสร้างสังคมจากความคิดของเวเบอร์ พร้อมระดมทุนสนับสนุนการตีพิมพ์หนังสือ The Protestant Ethic and the Spirit of Capitalism ฉบับภาษาไทย

Date & Time: 24 กันยายน 2559 (เสาร์ 15.00 - 17.00 น.)
Location: Books & Belongings สุขุมวิท 91 (BTS บางจาก)
Facebook | อ่าน Weber ทำไมวะ!

35 | 53 หนุ่มสาวในห้วงของการเปลี่ยนผ่าน

เทศกาลรวมประเด็นสังคมร้อนแรงและนักวิชาการสำคัญในยุคนี้ สัมมนาวิชาการประจำปีของศูนย์ศึกษาสังคมและวัฒนธรรมร่วมสมัย พ.ศ.2559 คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดวงสนทนา 4 หัวข้อตั้งแต่เช้ายันเย็น ไม่ว่าจะเป็นระบบคุณค่าทางสังคมและสิทธิพลเมือง สื่อและวัฒนธรรมสมัยนิยม 'คนรุ่นใหม่' กับการเคลื่อนไหวทางสังคม และอดีตที่ปลายทางของการเปลี่ยนผ่าน ให้เราได้ก้าวทันสังคมปัจจุบันและจุใจกับสาระข้อมูลแบบเต็มๆ

Date & Time: 25 กันยายน 2559 (อาทิตย์ 09.00 - 16.00 น.)
Location: คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
Facebook | 35 | 53 หนุ่มสาวในห้วงของการเปลี่ยนผ่าน

งานเสวนาและเปิดตัวหนังสือ 'เวอร์จิเนีย วูล์ฟ และห้องส่วนตัว'

ถกประเด็นเรื่องผู้หญิงและพื้นที่ส่วนตัวจากข้อคิดเห็นของนักเขียนดัง เวอร์จิเนีย วูล์ฟ และเสวนากับผู้แปลหนังสือ อาจารย์มาลินี แก้วเนตร, ศิริพร สโครบาเนค จากมูลนิธิผู้หญิง และอาจารย์นันทนุช อุดมละมุล จากคณะมนุษยศาสตร์ มศว วันหยุดนี้มาช้อปปิ้งหนังสือและแลกเปลี่ยนความรู้น่าสนใจกันนะ

Date & Time: 25 กันยายน 2559 (อาทิตย์ 14.00 - 16.00 น.)
Location: Bookmoby Readers' Cafe ชั้น 4 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
Facebook | เวอร์จิเนีย วูล์ฟ และห้องส่วนตัว

Across Borders: exploring migrant workers narratives through art

'1095 Culture Studio' ร่วมกับ TENTACLES จัดเสวนาประเด็นแรงงานข้ามชาติผ่านศิลปะจากการทำงานของศิลปินไทยที่เดินทางไปศึกษาแรงงานไทยในเมืองไถ่จง ประเทศไต้หวัน และสะท้อนมุมมองเป็นผลงานรูปแบบต่างๆ ทั้งภาพยนตร์ วิดีโอ ภาพถ่าย สื่อผสม และศิลปะการจัดวาง ร่วมพูดคุยเรื่องนโยบายทางวัฒนธรรมของไต้หวันที่มีต่ออาเซียน ศิลปะ แรงงาน และประเด็นสืบเนื่อง พร้อมกับชมผลงานจากศิลปินไทย น้ำฝน อุดมเลิศลักษณ์, รวินทร์ พรตระกูลเสรี, ธนภณ อินทร์ทอง และยิ่งยศ เย็นอาคาร ได้ในงานเดียว

Date & Time: 25 กันยายน 2559 (อาทิตย์ 14.00 - 17.30 น.)
Location: TENTACLES ซอยนราธิวาส 22
Facebook | Across Borders: exploring migrant workers narratives through art

เสวนา เรื่อง เราต้องการกิจกรรมแบบไหนในสถาบันการศึกษา ?

กีฬาสี? รับน้อง? เต้นสันทนาการ? กิจกรรมแบบไหนกันแน่ที่นักเรียน นิสิต นักศึกษายุคปัจจุบันต้องการ? ลองมาฟังความเห็นของผู้เรียนในสถาบันการศึกษาจริงๆ ดีกว่า งานนี้มีทั้ง นลธวัช มะชัย, เนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล, พริษฐ์ ชิวารักษ์, วริษา สุขกำเนิด, และ ผศ.อรรถพล อนันตวรสกุล ร่วมดำเนินรายการ ไปร่วมหากิจกรรมสร้างสรรค์ในรั้วโรงเรียนและมหาวิทยาลัยกับพวกเขาได้ในวันอาทิตย์นี้

Date & Time: 25 กันยายน 2559 (อาทิตย์ 14.30 - 17.00 น.)
Location: ลานน้ำพุ สถาบันปรีดี พนมยงค์ (BTS ทองหล่อ)
Facebook | เสวนา เรื่อง เราต้องการกิจกรรมแบบไหนในสถาบันการศึกษา?

a team

กองบรรณาธิการ นิตยสาร a day

related post