10

เมดอินไทยแลนด์ : archives : ตุลาคม 2560

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2560

[fashion] / เสื้อวงแนวเพลงเมทัลฮาร์ดคอร์ แต่เป็นลายลำไย ไหทองคำ ถือเป็นการผสมผสานแฟชั่นของทั้งสองแนวดนตรีเข้าด้วยกัน

credit : rockdamn! clothing


[people] / มาเฟียสยามที่เคยก่อเหตุทำร้ายถีบผู้หญิงที่สถานีรถไฟใต้ดินหัวลำโพงและชอบไถเงินเด็กกับผู้หญิงแถวสยามสแควร์จนถูกจับได้เมื่อสองปีก่อน ตอนนี้ออกมาจากคุกอีกครั้ง พร้อมกับวาดลวดลายขโมยของในสยามสแควร์ แล้วก็ถูกจับได้อีกอย่างรวดเร็ว มาเฟียกล่าวว่า คราวนี้สำนึกผิดแล้ว เอาเป็นว่าเดี๋ยวจะไปบวชละกัน จบนะ, ดังนั้นมาเฟียจึงเป็นคนดีแล้ว

credit : ข่าวสด


[home and decoration] / ผ้าปูที่นอนลายผัดไทและกุ้งเผามีจำหน่ายแล้ว แต่ยังไม่ทราบว่ามีจำหน่ายที่ไหน

credit : เพจ ประเทศไทยใครก็ได้


[crime] / จู่ๆ ปี่พระอภัยมณีก็ได้หายสาบสูญไปอย่างไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย (ของจริง) ทำให้กลายเป็นพระอภัยมณีแอร์แบนด์ เป่าปี่ลมอยู่หลายวัน เหตุการณ์เกิดขึ้นที่วัดกระแสร์คูหาสวรรค์ จังหวัดระยอง สารวัตรกำนันถึงกับต้องลงพื้นที่เพื่อติดตามหาปี่ที่หายไป (หลายวันผ่านไป) เจ้าอาวาสก็ไปเจอปี่อยู่บนหอระฆัง และสืบเจอตัวคนร้ายซึ่งเป็นคนบ้าประจำหมู่บ้าน

credit : เดลินิวส์, ผู้จัดการ, ข่าวสด


[politics] / ชาวบ้านนำพาหมอร่างทรงมาเพื่อทำพิธีขอให้มีการสร้างถนนเส้นใหม่ เพราะไม่มีรัฐมาซ่อมให้ยาวนานถึง 35 ปี ทำให้การขนส่งลำบากมาก หลังจากนำผลไม้ธูปเทียนมาบูชาถวาย ชาวบ้านก็ถามร่างทรงว่าเมื่อไหร่จะได้ถนนใหม่ ร่างทรงก็ตอบว่าน่าจะภายใน 10 ปี เพราะทหารกับกรมป่าไม้ไม่ถูกกัน พอชาวบ้านแสดงความผิดหวัง ร่างทรงเลยบอกว่าแต่ก็ไม่แน่ อาจจะเร็วๆ นี้ก็ได้ ชาวบ้านจึงมีกำลังใจ

credit : ข่าวสด[weather] / ชายคุ้มคลั่งถือมีดปีนหลังคา ตำรวจเกลี้ยกล่อมอยู่นานแต่ไม่มีทีท่าว่าเขาจะหยุดกวัดแกว่งมีด สุดท้ายชายคนนั้นตัดสินใจตะโกนออกมาว่า "เฮ้ย พอแล้ว ไม่เอาแล้ว โคตรร้อน

ลงแล้ว" ชายคนนั้นจึงเดินลงมาจากหลังคา เจ้าหน้าที่ต้องรีบให้การปฐมพยาบาล

credit : sanook


[product design] / ร้านเจ๊วิไลวรรณขนมไทยกลับมาอีกครั้ง หลังจากผลิตวุ้นรูปหมาปั๊กและวุ้นรูปขี้ ออกมาให้สังคมได้ฮือฮา รอบนี้ทางร้านยังพยายามผลิตวุ้นรูปน่องไก่ทอดออกมา ไม่แน่ใจว่าเพื่อต้อนรับเทศกาลกินเจหรืออย่างไร


[disaster] / หลังจากน้ำท่วมหนัก ปรากฎว่าภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็มีปลาดุกโผล่ขึ้นมา ทำให้เจ้าหน้าที่วิ่งไล่จับอย่างสนุกสนาน คาดว่าปลาดุกนี้จะไหลมาจากบ่อน้ำในวัดปทุมฯ ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ก็ถือเป็นสีสันของภัยพิบัติที่แสนน่ารักน่าชัง บางครั้งน้ำท่วมก็มีข้อดี

credit : kapook


[politics] / ผู้ว่า กทม. อยากให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการปรับปรุงทางเท้า 13 สาย จึงเชิญชวนให้ทุกคนมาช่วยกันออกเงินทำทางเท้า โดยทาง กทม. จะอาสาเป็นผู้ออกแบบให้เอง ไม่ต้องห่วง เอาเงินมาก็พอ

credit : ไทยรัฐ


[crime] / หนุ่มพกยาบ้า หนีตำรวจจนมุม รีบทิ้งยาบ้าลงชักโครกและใช้เทคนิคพรางตัวขั้นเทพ แฝงร่างหลังกะละมัง ถือเป็นเทคนิคการพรางตัวที่ทางตำรวจไม่เคยพบเจอมาก่อน

credit : เพจ เกาะติดสถานการณ์และอุบัติเหตุ


[politics] / นายกรัฐมนตรีกล่าวให้กำลังใจพี่ตูน บอดี้สแลม เรื่องการวิ่งระดมทุนว่าทำดีแล้ว เพราะรัฐบาลไม่สามารถจะทุ่มงบประมาณเพื่อสิ่งเดียวได้ ต้องเก็บไว้ไปซื้ออาวุธบ้าง

credit : โพสต์ทูเดย์


เมดอินไทยแลนด์ : archives : มกราคม 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : กุมภาพันธ์ 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : มีนาคม 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : เมษายน 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : พฤษภาคม 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : มิถุนายน 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : สิงหาคม 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : กันยายน 2560

นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

เริ่มต้นจากการเป็นนักเขียน ต่อด้วยการเป็นคนเขียนบทภาพยนตร์ และจบที่การเป็นผู้กำกับหนัง ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้กำกับหนังที่ยังคงเขียนหนังสือ ผลงานที่ผ่านมาคือหนังเรื่อง ฟรีแลนซ์ฯ , Mary is happy , Mary is happy และ 36

related post