08

เมดอินไทยแลนด์ : archives : สิงหาคม 2560

ไซต์จดหมายเหตุรวมเหตุการณ์เซอร์เรียลในประเทศไทยประจำปี 2560

[crime] / ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเข้าหารือกับโรงเรียนช่างกลเพื่อร่วมระดมความคิดแก้ปัญหานักเรียนตีกัน และยังได้เข้าเยี่ยมนักเรียนที่ถูกคู่อริฟันแขน โดยผู้บัญชาการแนะนำแนวทางแก้ไขว่า นักเรียนช่างกลทุกคนเวลาเจอกันควรแสดงพฤติกรรมแห่งความเป็นมิตร เช่น ทำมือรูปหัวใจ หรือทำมือแบบมินิฮาร์ต ส่งความรักให้กัน วิธีนี้น่าจะช่วยลดความรุนแรงระหว่างสถาบันได้

credit: pptv


[economy] / พ่อค้าพวงมาลัยสี่แยกคิดค้นวิธีการใหม่ๆ เพื่อขายพวงมาลัย โดยเปิดแคมเปญต้อนรับการมาถึงของภาพยนตร์เรื่อง Spider-man : Homecoming

photo credit: magic_belle


[economy] / ชาวบ้านผุดไอเดียจำหน่ายผัวทั้งปลีกและส่ง โดยมีทั้งผัวใหม่และผัวมือสองให้เลือก พร้อมด้วยส่วนลดมากมายสำหรับแม่หม้าย สาวแก่ สาวมหาวิทยาลัย และสาวมัธยม ทั้งหมดนี้รับประกันความพอใจใน 7 วัน

via ขอเวลา ลืม


[sport] / หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม ให้การสนับสนุนนักกีฬา eSports ชาวไทยอย่างเป็นทางการมากๆ

credit: dolpraphop tiandam


[design] / พานไหว้ครูแนวใหม่สไตล์เกาหลี ช่วยลดปัญหาการหิวข้าวขณะร้องเพลงปาเจรา

photo credit: twometre


[crime] / ตามจับคนร้ายที่กระทำการเอาขี้ไปใส่อ่างน้ำ ทางเจ้าของสถานที่ได้มีภาพวงจรปิดเรียบร้อยพร้อมประกาศกร้าวว่า กูต้องจับมึงให้ได้ โดยมีโทษเป็นการเอาขี้ยัดปากและเท้าอัดปาก

credit: วีระพจน์ สุระพินิจ


[economy] / กระทรวงพาณิชย์ดึงหน้ากากหอยนางรมเพื่อให้เป็นพรีเซนเตอร์ตลาดการค้าซีฟู้ดแถวมหาชัยรวมถึงสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีหอยนางรมเป็นจุดด่น

credit: voice tv


[photography] / เดอะเบสต์การถ่ายรูปรับปริญญาประจำปี 2560 มาในคอนเซปต์หน้าเบลอหลังชัด เพื่อช่วยรณรงค์วัยรุ่นเจนวายและเจนแซดได้มองสิ่งรอบตัวมากขึ้น แก้ปัญหาเรื่องสังคมก้มหน้า

credit: panuphong rordlerdchai

photo credit: วิทยา ดอกกลาง


เมดอินไทยแลนด์ : archives : มกราคม 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : กุมภาพันธ์ 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : มีนาคม 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : เมษายน 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : พฤษภาคม 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : มิถุนายน 2560
เมดอินไทยแลนด์ : archives : กรกฎาคม 2560

นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

เริ่มต้นจากการเป็นนักเขียน ต่อด้วยการเป็นคนเขียนบทภาพยนตร์ และจบที่การเป็นผู้กำกับหนัง ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้กำกับหนังที่ยังคงเขียนหนังสือ ผลงานที่ผ่านมาคือหนังเรื่อง ฟรีแลนซ์ฯ , Mary is happy , Mary is happy และ 36

related post