55

คุณหนูเสือ : ลูกแมวจรที่กลายเป็นสาวน้อยมีพุงย้อยให้จกเล่น

คุณหนูเสือเป็นแมวในบ้านเจ้านายที่อยู่ใกล้กับที่ทำงาน ทุกเช้าเราต้องเดินผ่านบ้านนายจะเจอคุณหนูเสือแอบอยู่ตามพุ่มไม้บ้าง บนต้นไม้บ้าง หรือกำลังวิ่งเข้าบ้าน อารมณ์เหมือนหนีเที่ยวกลางคืนแล้วกลับสว่าง ต้องย่องเข้าบ้านแบบนั้นเลย

แรกๆ ทุกเช้า เราจะเสียเวลาวันละหลายนาทีเพื่อทำความรู้จักสร้างความคุ้นเคยกับคุณหนูเสือ แม้จะผ่านไปหลายเดือน สิ่งที่ทำได้มีเพียงแค่มองอยู่ไกลๆ จับต้องไม่ได้ ห้ามขยับตัว สิ่งที่ทำได้คือยืนให้นิ่งที่สุด แล้วคุณหนูเสือจะเดินมาถู มาสี นานเท่าที่เราจะไม่ขยับ แต่ถ้าขยับ คุณหนูเสือก็จะหายวับไปกับตา สุดท้ายมีแค่คุณหนูเสือเท่านั้นที่สัมผัสเราได้

แต่ด้วยนิสัยทาสแมวของเรา การไม่ให้จับตัว ไม่ได้จกพุงแมว มันทรมานมากนะ จนมีช่วงหนึ่งที่เราต้องเป็นคนเข้าไปให้อาหารแมวในบ้านเจ้านาย ช่วงเวลานี้ทำให้เราสนิทกันมากขึ้น ได้รับความไว้วางใจมากขึ้น จนได้อุ้ม ได้กอด ได้จกพุงคุณหนูเสือสมใจ ทำให้สุดท้ายช่วงนี้เราเสียเวลากับคุณหนูเสือไปเช้าละกว่าครึ่งชั่วโมง

ทำไมถึงเรียกคุณหนูใช่ไหมคะ? คือเรารู้สึกว่าเขาเป็นแมวหน้าหวาน มีนิสัยไว้ตัว ไม่อ้อน ไม่โวยวาย มีเสียงที่เบามาก กิริยานุ่มนิ่ม ไม่เคยขู่หรือหาเรื่องใคร ถึงเวลาให้อาหารก็เดินมากินเงียบๆ ชอบต้นไม้ใบหญ้า โลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ถ้าจะไม่เล่นด้วย เรียกยังไงก็ไม่มา หรือต่อให้สนใจมีขนมมาล่อก็ไม่รีบร้อน ค่อยๆ ย่างเดินเข้าหาอย่างสุภาพ สวยงาม จึงคิดว่านี่แหละคุณหนู

ตอนนี้เรามั่นใจได้ว่าตัวเราเองเป็นที่หนึ่งในใจคุณหนูเสือแน่นอน หลายครั้งที่เรามาถึงออฟฟิศจะเห็นคุณหนูเสือเดินเข้ามาหาเหมือนจ้องรออยู่แล้ว รปภ. เคยบอกว่าตอนเรายังไม่ถึงออฟฟิศ จะเห็นคุณหนูเสือมาเดินวน เดินมองประตูออฟฟิศตลอดๆ รู้สึกดีนะที่ได้เป็นโลกของเขา...คุณหนูเสือ

ใครอยากอวดแมวในเว็บไซต์ a day online คลิกที่นี่นะ

นิสา แซ่ว่อง

อดีตพนักงานบริษัทในเมืองกรุงเทพฯ ผู้บาดเจ็บกับความวุ่นวาย ย้ายตัวเองกลับมาทำงานเป็นพนักงานโรงแรมที่กาญจนบุรีบ้านเกิดและได้กลายเป็นทาสแมว

related post