36

เป๊ปซี่ : แมวสาวจอมเล่นตัวที่หนุ่มๆ จีบเท่าไหร่ก็ไม่ติด

เป๊ปซี่ไม่ใช่น้ำอัดลม แต่เป็นเหมียวตัวกลมหน้าตาน่ารัก

ด้วยความที่เราอยู่คอนโดฯ เลยเลี้ยงแมวไม่ได้ แต่เรามีเพื่อนที่เลี้ยงแมว และนางชอบเล่าเรื่องแมวของนางให้เราฟังเกือบทุกวัน หนึ่งในนั้นเป็นเรื่องของเป๊ปซี่ สมาชิกใหม่ของบ้าน

เรื่องมีอยู่ว่า แมวพันธุ์เปอร์เซีย 2 ตัวที่นางเลี้ยงไว้กำลังเป็นหนุ่ม เพื่อนเราเลยอยากหาเจ้าสาวให้เผื่อจะได้เหมียวน้อยน่ารักมาไว้เลี้ยงอีกสักสองสามตัว วันดีคืนดีก็มีแมวจรลายเสือส้มมาเดินป้วนเปี้ยนหน้าปากซอยบ้านอยู่หลายวัน เพื่อนเรารู้สึกถูกใจเลยวานลุง รปภ. ใช้อาหารหลอกล่อแมวตัวนี้ให้เข้ากรงแล้วพามาที่บ้าน ปรากฏว่าลุง รปภ. พามาผิดตัว และเจ้าเหมียวลายเสือส้มที่เพื่อนเราหมายตาไว้นั้นเป็นแมวตัวผู้ โชคดีที่อีกตัวเป็นแมวสาวหน้าตาน่ารัก เพื่อนเราก็เลยเลี้ยงไว้ที่บ้านและตั้งชื่อว่า 'เป๊ปซี่' เพราะอยากให้ไปคล้องกับอีกตัวที่ชื่อแฟนต้า

หลังจากได้แมวสาวมาสมใจ เพื่อนเราก็ทำตัวเป็นแม่สื่อพยายามจับเป๊ปซี่ให้อยู่ใกล้ๆ กับสองหนุ่มแมวเปอร์เซีย และดูเหมือนเจ้าสองหนุ่มจะสนใจเป๊ปซี่เสียด้วย แต่นางกลับเล่นตัวเชิดใส่เหมือนภูมิใจในความสาวและสวยของตัวเอง เวลาหนุ่มไหนเข้าใกล้นางก็ทั้งขู่ทั้งตบจนสองหนุ่มหงอไปเลย สุดท้ายก็ต้องเดินคอตกผิดหวังในรักแรกกลับเข้ามุมไป ผ่านมาเกือบครึ่งปีแล้วเป๊ปซี่ก็ยังคงความบริสุทธิ์จนถึงวันนี้ จนกระทั่งเพื่อนเราและสองหนุ่มแมวเปอร์เซียอ่อนใจยอมแพ้กับความเล่นตัวของสาวเป๊ปซี่เสียแล้ว

จริงๆ ก็ไม่ใช่เฉพาะแมวหนุ่มหรอกนะ จะเป็นใครสาวเป๊ปซี่ก็ไม่สนใจเลยนอกจากเพื่อนเรา เพราะในช่วงแรกความที่กลัวแมวสาวจะหนีเพื่อนเราเลยจับเป๊ปซี่ขังกรงไว้ และคอยลูบหัวเกาคอตลอด นางคงจำได้ว่าคนนี้แหละคอยให้อาหารและให้ความรักกับนาง แมวสาวเป๊ปซี่จึงติดเพื่อนเรามาก คอยเดินตามพันแข้งพันขาตลอดเวลา

ทุกวันนี้เป๊ปซี่สนิทกับเหมียวน้อยทุกตัวในบ้าน ชอบเล่นกับน้องๆ มาก แต่ไม่เข้าใกล้เจ้าเหมียวหนุ่มเปอร์เซียทั้งสองตัวเลย และเพื่อนเราก็รักนางมากเพราะนางแสนรู้และไม่ดื้อเลย ทุกวันนี้อดีตแมวจรอย่างเป๊ปซี่ก็มีความสุขและอบอุ่นอยู่ในบ้านหลังนี้กับแก๊งเหมียวหลากหลายพันธุ์

ไม่รู้ว่าในอนาคตจะมีเหมียวหนุ่มตัวไหนมาพิชิตใจสาวน้อยเป๊ปซี่ที่แสนจะเล่นตัวได้หรือไม่

Owner’s name: อิสรา สงวนเนต
Occupation: ฟรีแลนซ์
Cat’s name: เป๊บซี่

ใครอยากอวดแมวในเว็บไซต์ a day online คลิกที่นี่นะ

อิสรา สงวนเนต

อดีตโปรดิวเซอร์รายการทีวี ปัจจุบันเป็นฟรีแลนซ์ที่ชอบถ่ายรูปและชอบเขียนหนังสือ โดยเฉพาะเขียนนิยาย

related post