33

บัวหลวง : เจ้าเหมียวร้านกาแฟที่ทำให้ลูกค้าสาวคนหนึ่งตกหลุมรัก

เราไม่เคยชอบแมว แต่อยู่มาวันหนึ่งเราก็มีแมวตัวโปรด

เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ที่ร้านกาแฟร้านหนึ่งแถวรามอินทรา เราได้พบกับครอบครัวแมวพเนจรที่มาตั้งรกรากอยู่ในซอกหลืบเล็กๆ ข้างกำแพงร้าน แม่แมวพันธุ์ทางกับลูกตัวเล็กๆ 4 ตัว แววตาหวาดกลัวผู้คน ส่งเสียงร้องเบาๆ ภาษาแมว และคอยคลอเคลียอยู่ข้างๆ แม่ตลอด เจ้าของร้านไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน ไม่รู้จะทำอย่างไรดี ทำได้เพียงให้ที่พักพิงกับแมวครอบครัวนี้

ไม่กี่วันต่อมา แม่แมวก็พาลูกๆ อพยพออกจากร้าน ไม่มีใครรู้ว่าครอบครัวแมวจะเดินทางไปที่ไหน มารู้ตัวอีกทีก็พบว่าลูกแมวตัวหนึ่งถูกลืมทิ้งไว้ในซอกหลืบ ร่างผอมๆ ขนสีขาวๆ ทั้งตัว ส่งเสียงร้องเมี้ยวๆ แงๆ ทำตาปรอยๆ แลดูน่าสงสารมาก เจ้าของร้านไม่รู้จะทำอย่างไรดี (อีกแล้ว) ได้แต่คิดว่าคงต้องเลี้ยงเจ้าแมวน้อยตัวนี้ไปก่อน

หลังจากนั้นเจ้าแมวน้อยก็มีชื่อว่า 'บัวหลวง' กลายเป็นแมวประจำร้านกาแฟ

บัวหลวงน้อยเติบโตเป็นแมวจอมซน ขี้แกล้ง และอยู่ไม่สุข กลายเป็นโลโก้หนึ่งของร้านกาแฟ ลูกค้าที่มาร้านชอบเล่นกับบัวหลวง เกือบทุกคนต้องเซลฟี่กับบัวหลวง แล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ไม่งั้นถือว่ามาไม่ถึงร้านนี้

เวลาผ่านไปจากวันเป็นเดือน จากเดือนเป็นปี บัวหลวงเติบโตเป็นแมวสาว มีแฟน จากนั้นก็ตั้งท้อง ลูกๆ ของบัวหลวงมีคนรักแมวหลายคนมารับไปเลี้ยง มีเพียงตัวเดียวที่อยู่กับบัวหลวง ชื่อ 'โนมูระ' ทั้งสองหน้าตาเหมือนกันมาก เป็นแมวสีขาวที่มีลักษณะคล้ายวิเชียรมาศ บัวหลวงรักลูกมาก หวงลูกที่สุด เล่นกับลูก และเลียขนลูกอยู่ตลอดเวลา ไม่ต่างจากแม่ทุกคนที่รักลูก

เวลาผ่านไปราว 2 เดือน จู่ๆ โนมูระน้อยก็หายตัวไป เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่ากล้องวงจรปิดของร้านแสดงภาพเจ้าโนมูระน้อยติดไปกับรถของลูกค้าคันหนึ่ง หลังจากพยายามตามหากันอย่างสุดความสามารถ ก็ยังไม่พบเจ้าแมวน้อย

ตั้งแต่นั้นบัวหลวงกลายเป็นแมวเศร้า ไม่ขี้เล่นเหมือนเคย จากที่ชอบเล่นซุกซนก็นอนนิ่งๆ เป็นเวลานาน เราเป็นคนจึงไม่รู้ว่าแมวคิดอะไรอยู่ ได้แต่เกาหูให้มันไปเรื่อยๆ

แต่ไม่ว่ายังไงก็ตาม บัวหลวงก็ยังเป็นตัวโปรดของเรา เป็นแมวที่ทำให้ลูกค้าที่ไม่เคยชอบแมวตกหลุมรักจนได้

Owner’s name: คุณหมู
Occupation: บาริสต้า ร้านกาแฟปากหวาน
Cat’s name: บัวหลวง
Breed: แมวไทย ลักษณะคล้ายวิเชียรมาศ

หมายเหตุ : ตอนนี้ผู้เขียนบทความมีแมวของตัวเองแล้วชื่อ ทาโร่ อ่านเรื่องของทาโร่ได้ที่นี่เลย

ใครอยากอวดแมวในเว็บไซต์ a day online คลิกที่นี่นะ

สุพรรณี กิตติมิ่งมงคล

เรียนจบเภสัชกร ชอบการวาดรูปมากๆ ปัจจุบันเลี้ยงแมวเป็นงานหลัก วาดรูปเป็นงานพาร์ทไทม์

related post