31

เหมียวน้อย : แมวสามสีแสนน่ารักที่อยู่กับเจ้าของมานานกว่า 15 ปี

เราได้เจอกับเหมียวน้อยเป็นครั้งแรกก็เพราะแม่ไปบ้านลุง นั่งคุยกันไปได้สักพักก็ได้ยินเสียงลูกแมวร้องมาจากท่อน้ำฝน จากชั่วโมง เป็น 2 ชั่วโมง ถึง 3 ชั่วโมง เราอดรนทนไม่ไหวเลยชวนลุงไปพังท่อน้ำฝน จนเจอกับลูกแมวสามสีเกาะเกี่ยวอยู่ตรงท่อน้ำฝน

จำได้ว่าครั้งแรกที่เจอกับเหมียวน้อย เหมียวน้อยเป็นลูกแมวตัวเล็กมากๆ ท้องใสแจ๋ว ร้องเสียงใส ตาก็ยังขุ่น แล้วพอดีแม่เราเป็นคนรักสัตว์ ประกอบกับบ้านลุงก็ไม่สะดวกที่จะเลี้ยงแมว เหมียวน้อยเลยต้องมาอยู่บ้านเราด้วยความเต็มใจ เลี้ยงกันมากว่าจะโต ต้องป้อนนมผ่านไซริงค์ กินนมกล่อง ให้นอนในลัง

เราเคยพาเหมียวน้อยไปเที่ยวเกาะสมุย เพราะตอนนั้นแม่เรากำลังจะไปเปิดร้านค้าที่นู่น แล้วไม่มีใครเฝ้าบ้าน เราต้องไปด้วยเพราะเป็นช่วงปิดเทอมพอดี เลยต้องหอบเจ้าลูกแมวสามสีไปด้วยกัน ขึ้นรถทัวร์ ลงเรือ นั่งสองแถว ขาไปเหมียวน้อยไม่ร้องเลย แต่พอขากลับเท่านั้นแหละ คนละตัวกันเลย ร้องระงม จนแม่เราเกือบจะตัดใจฝากเจ้าลูกแมวไว้แถวหาดละไมซะแล้ว

เหมียวน้อยเป็นแมวสาวน้อยน่ารัก มีมุมอ่อนหวาน ขี้เล่น เป็นแมวไม่เอาแต่ใจ ไม่งอแง รักสงบ และขี้้อ้อนมากๆ ทุกวันตอนเช้าๆ เหมียวน้อยจะมาคอยเฝ้ารอรับเราที่ประตูก่อนจะลงไปข้างล่าง พอเจอหน้ากันก็จะส่งเสียงงุ้งงิ้งๆ ทักทายกันตลอด เวลาเรากินข้าว ก็จะมานั่งมองส่งสายตาหวานๆ ว่าหนูนั่งเป็นเพื่อนเจ๊ตรงนี้นะ

ไม่รู้ใครจะว่าไง แต่เราว่าเราหลงรักแมวตัวนี้มากๆ เลยแหละ : )

ปล. ส่วนที่มาว่าทำไมถึงชื่อเหมียวน้อย... เพราะยังมีเหมียวใหญ่สุดหล่อประจำบ้านอีกตัวไงล่ะ

Owner’s name: สุธาสินี กมลภากรณ์
Occupation: ที่ปรึกษาทางภาษีอากร
Cat’s name: เหมียวน้อย

ใครอยากอวดแมวในเว็บไซต์ a day online คลิกที่นี่เลย

สุธาสินี กมลภากรณ์

ที่ปรึกษาทางภาษีอากรที่ใช้ยามว่างหมดไปกับการวางแผนเที่ยว ชอบนั่งชิลล์ตามร้านกาแฟ และเล่นกับแมวที่บ้าน

related post