22

One Day Café Hopping @ Hua Hin

หลายปีที่ผ่านมาคาเฟ่ในเมืองตากอากาศยอดนิยมอย่างหัวหินเพิ่มจำนวนมากขึ้นกว่าก่อนหลายเท่ามาก เมื่อเราได้แวะไปหัวหินครั้งล่าสุดเลยอยากแนะนำ 3 ร้านน่าสนใจที่สามารถไป นั่งชิลล์แบบวันเดียวกลับก็ยังได้

1d+ Day artist

คาเฟ่บรรยากาศน่ารักมาก อยู่แถวๆ เขาเต่าทางไปปราณบุรี ตัวร้านแบ่งเป็นโซนต่างๆ ด้านหน้าสุดเป็นร้านกาแฟ ถัดมาเป็นอาคารเล็กๆ ชั้นเดียวสีขาว ด้านหน้าเป็นแกลเลอรี่ภาพถ่าย ส่วนด้านในเป็นห้องสำหรับไว้ทานอาหาร ส่วนที่เราชอบที่สุดของร้านคือสนามหญ้าด้านหลัง จัดเป็นสวนมีโต๊ะให้นั่งอยู่ราวๆ 3 - 4 ตัว บรรยากาศร่มรื่น หากใครชอบถ่ายรูปน่าจะชอบร้านนี้เพราะทุกมุมในร้านดูสวยไปหมด เราสังเกตเห็นกระโจมสีขาวตั้งอยู่ในบริเวณสวน ข้างในกระโจมคือผักไฮโดรโปนิกที่ทางร้านปลูกเองเพื่อใช้กับเมนูต่างๆ ในร้าน เราแวะไปชิมกาแฟที่เรียกว่า 9 hours หรือกาแฟ coldbrew ที่ทำทิ้งไว้ 9 ชั่วโมง เสิร์ฟมาพร้อมน้ำแข็งและเลมอน ส่วนอีกเมนูคือ coffee coke คือโค้กที่ใส่น้ำแข็งก้อนที่ทำจากกาแฟเข้มข้น เมื่อจิบไปเรื่อยๆ จะได้รสของโค้กและกาแฟผสมผสานกัน เราไม่ได้ชิมอาหารแต่ก็เห็นเมนูอาหารของที่นี่น่าสนใจอยู่หลายเมนูทีเดียว

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 09.00 - 20.00 น.
Facebook l1d+ Day Artist


Air Space hua hin

ร้านอาหารและคาเฟ่ที่สร้างให้เหมือนกับโรงเก็บเครื่องบินขนาดใหญ่ อยู่ใกล้กับเขาตะเกียบ ร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน โซนแรกเป็นส่วนของร้านอาหาร เมื่อเดินเข้าไปจะพบกับโมเดลเครื่องบินปีกสองชั้นขนาดใหญ่แขวนอยู่อย่างโดดเด่น การตกแต่งในร้านเป็นของสะสมที่เกี่ยวของกับการบินเกือบทั้งหมด อีกโซนถูกจัดให้เป็นโซนคาเฟ่โดยเฉพาะ การตกแต่งในร้านคล้ายๆ กันกับโซนร้านอาหาร แต่จะมีผืนหนังขนาดใหญ่ มีลวดลายสลักของแผนที่โลกขึงอยู่บนผนังดูสวยงามเป็นจุดเด่นของร้าน ที่นี่มีเมนูกาแฟให้เลือกหลายแบบ ทั้งเอสเพรสโซ่และฟิลเตอร์ มีเมล็ดให้เลือกจากหลากหลายแหล่งปลูก แต่เมนูที่เราสนใจคือ deconstructed latte เป็นเซ็ตเมนูที่เสิร์ฟลาเต้โดยแยกช็อตเอสเพรสโซ่และนมมาให้ โดยที่ไล่ดื่มจากกาแฟก่อนแล้วตามด้วยนม และตามด้วยลาเต้แบบคลาสสิกเสิร์ฟในแก้วค็อกเทลอีกหนึ่งแก้วเป็นการตบท้าย

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00 - 23.00 น.
Facebook l Air Space Hua Hin


Virus space

คาเฟ่เปิดใหม่ที่เคยแนะนำไปแล้วในคอลัมน์ที่ชอบ เราชอบทำเลของร้าน ที่ตั้งอยู่ใน Seenspace Community mall ริมทะเลซึ่งเตรียมจะเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ ตัวร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย ใช้วัสดุอย่างกระจกใสและปูนเปลือยอย่างเรียบง่ายเข้ากับตัวของโครงสร้างหลักของโครงการด้วย เรายังรู้สึกว่าความเรียบง่ายนี้ทำให้นำพื้นที่ไปจัดกิจกรรมได้อีกหลายอย่าง ทั้งแสดงงานศิลปะและดนตรี แบบที่เจ้าของซึ่งเป็นศิลปินทั้งคู่ชื่นชอบ

กาแฟของร้านนี้ใช้เมล็ดของ Brave Roasters Coffee และชงด้วย Moka pot ทุกเมนู

เมนูแบ่งเป็นกาแฟนมสดทีจับคู่กับส่วนผสมหลายอย่าง เช่น วานิลลา คาราเมล หรือ ช็อกโกแลตเข้มข้นให้เลือก นอกจากกาแฟก็ยังมีชากลิ่นต่างๆ ให้เลือกอีกด้วย ความพิเศษของคาเฟ่ที่มีศิลปินเป็นเจ้าของคือลวดลายทุกแก้วจะถูกวาดขึ้นด้วยมือ ทำให้ลายแต่ละแก้วมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง

อ้อ วันไหนอากาศแจ่มใส ลองสั่งไอศครีมสับปะรดสีเหลืองสดออกไปถ่ายรูปคู่กับท้องฟ้าและทะเลด้วยนะ สีตัดกันดีเชียวล่ะ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
Facebook l VIRUS

จิรณรงค์ วงษ์สุนทร

นักวาดภาพประกอบ ชอบมองหาร้านอาหาร ร้านกาแฟ และเส้นทางวิ่งเมื่อไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ถือโอกาสใช้การวิ่งเป็นการท่องเที่ยวไปในตัว ชอบวาดรูปใน instagram l jiranarong ชอบถ่ายรูปใน instagram l jiranarong2

related post