20

Simple Coffee, Simple Life.

เวลาเราไปย่านพระรามเก้าและหัวหมาก หรือหลังมหาวิทยาลัยรามคำแหง ร้านที่เราเลือกไปนั่งอยู่เสมอๆ คือร้าน Simple Coffee, Simple Life. ร้านกาแฟเล็กๆ ที่เปิดมาแล้ว 5 ปี เราชอบร้านนี้เพราะมีบรรยากาศสงบ นั่งใช้เวลากับกาแฟได้อย่างเต็มอิ่ม ในขณะเดียวกันเจ้าของร้านคือ ณัฐ-ณัฐ สมานไทย และแพด-จรัญญา จันทร์วงษ์ ที่มีดีกรีเป็นรองแชมป์ Thailand Brewers Cup ปีล่าสุด ทั้งคู่มีความเป็นกันเอง มักชวนพูดคุย และให้ความรู้เรื่องกาแฟอยู่เสมอเวลาไปนั่งชิมกาแฟที่แพดดริปให้

ล่าสุดร้านเพิ่งย้ายมาอยู่ที่ซอยพระรามเก้า 45 ใต้คอนโดฯ S1 บ้านใหม่มีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก แต่ยังคงความสงบและอบอุ่นเหมือนเดิม มีช่องกระจกจากทั้ง 3 ด้าน รับแสงธรรมชาติเข้ามาเพิ่มให้ร้านดูอบอุ่น และผ่อนคลายมากกว่าร้านเดิม เราชอบเลือกนั่งที่บาร์เล็กๆ ด้านติดกับกระจกหน้าร้านจะมองเห็นสระว่ายน้ำของคอนโดมิเนียม มีพุ่มไม้สูงสีเขียวชอุ่มตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้าไว้ให้พักผ่อนสายตา วันไหนอากาศดีก็สามารถนำกาแฟไปนั่งจิบที่หน้าร้านหรือริมสระว่ายน้ำได้แบบชิลล์ๆ

เมนูกาแฟของ Simple Coffee, Simple Life. จะมีทั้งแบบเมนูคลาสสิกที่ใช้ espresso machine และเมนูแบบ manual อย่างกาแฟดริปที่เราแนะนำว่า ไหนๆ มาถึงร้านนี้แล้ว อย่าได้พลาดชิมฝีมือการดริปของแพด เมล็ดที่แพดเลือกใช้หลักๆ จะเป็นเมล็ดที่คั่วโดย duck you และ phil coffee ขึ้นอยู่กับว่าทั้งสองแบรนด์นี้จะมีเมล็ดอะไรน่าสนใจมาให้ลองชิมบ้าง

เมนู signature ของที่นี่ที่เราชอบคือ IPANEMA กาแฟที่ใส่กะทิ ให้รสชาติหอมมันของกะทิและกลิ่นหอมหวานจากน้ำตาลทรายแดง จิบแรกที่เราชิมทำให้เรานึกถึงทอฟฟี่ถั่ว แพดเสริมว่าบางคนบอกว่ารสชาติทำให้นึกถึงน้ำราดกล้วยปิ้ง ซึ่งเราก็เห็นด้วยทันที เราชอบเมนูนี้มากเป็นการส่วนตัว ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ในการชิมกาแฟเลย

อีกเมนูหนึ่งที่เรียกความสดชื่นได้คือ Espresso Coke เป็นโค้กผสมกับช็อตเอสเพรสโซ่เข้มข้น รสชาติจะคล้ายรูทเบียร์ เป็นอีกหนึ่งเมนูสนุกที่ให้รสชาติที่แปลกใหม่ดี

และไม่ใช่แค่กาแฟดริปของที่นี่เท่านั้นที่จะมีรางวัลมือชงมาการันตี เมนู Espresso-yen กาแฟเอสเพรสโซ่เย็นแบบไทยๆ ก็มีด้วยเหมือนกัน แพดเล่าให้ฟังว่า สมาคมกาแฟพิเศษไทยจัดแข่งขันทำกาแฟเย็นกันแบบสนุกๆ เลยได้ลงแข่งด้วย สุดท้ายก็ได้รางวัลชนะเลิศมา ใครอยากลองชิมกาแฟแชมป์เอสเพรสโซ่เย็นว่าจะรสชาติเป็นยังไง ลองมานั่งชิม นั่งชิลล์ได้ที่ Simple Coffee, Simple Life. ดู

Simple Coffee, Simple Life. S1 Condo

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันยกเว้นวันพุธ เวลา 09:00 - 18:00 น.
Facebook l Simple Coffee, Simple Life

Map:

จิรณรงค์ วงษ์สุนทร

นักวาดภาพประกอบ ชอบมองหาร้านอาหาร ร้านกาแฟ และเส้นทางวิ่งเมื่อไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ถือโอกาสใช้การวิ่งเป็นการท่องเที่ยวไปในตัว ชอบวาดรูปใน instagram l jiranarong ชอบถ่ายรูปใน instagram l jiranarong2

related post