12

Café Mademoiselle

เราได้ยินชื่อร้านขนมหวานฝรั่งเศสที่เจ้าของร้านเป็นชาวฝรั่งเศสแท้ร้านนี้จากเพื่อนของเรามาสักพักแล้ว แต่เพิ่งได้มีโอกาสไปที่ร้าน ร้านนี้อยู่ในซอกซอยค่อนข้างลึกลับ เราเดินผ่านโรงพยาบาล BNH ด้านซอยคอนแวนต์ เข้ามาจะเจอที่จอดรถตู้เกือบ 10 คัน มีป้ายให้สังเกตจากปากทางเข้า เมื่อฝ่าดงรถตู้เข้าไปจะพบกับคาเฟ่เล็กๆ ซ่อนอยู่

เดินผ่านร่มไม้เข้าไปในร้าน สิ่งแรกที่สะดุดตาคือแนวรั้วไม้ไผ่สีทอง ซึ่งตัดกับโต๊ะเก้าอี้สีแดงสดของโซนนั่งด้านนอก ตัวร้านเป็นกระจกใส ตกแต่งภายในร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และคุมโทนสีเย็นต่างจากด้านนอก จุดสะดุดตาภายในร้านคือตัวอักษรดัดด้วยนีออนเป็นชื่อร้านติดอยู่กับกระจกด้านหนึ่ง

เราเดินตรงเข้าไปเพื่อดูเมนูที่เคาน์เตอร์ และพบว่าขนมฝรั่งเศสชื่อ Cannele ที่เจ้าของร้านอบเองนั้น กำลังถูกนำออกมาจากเตาสดๆ ร้อนๆ นอกจากนี้ยังมีขนมอีกหลายแบบ ทั้งครัวซองต์ บราวนี่ คุกกี้ช็อกโกแลต คุกกี้มะพร้าว เลมอนทาร์ต รวมถึงมูสช็อกโกแลต หน้าตาขนมก็ล้วนดูน่ากินไปหมด

เราแนะนำให้เลือก เซ็ต Cafe Gourmand ที่จะประกอบด้วยกาแฟเสิร์ฟคู่กับขนมอีก 3 ชนิด (เลือกชนิดได้) นอกจาก Cannele อันหอมหวน สัมผัสหนุบหนับแล้ว สิ่งที่พลาดไม่ได้คือมูสช็อกโกแลต ที่ตัวเนื้อของมูสหวานกำลังดีเมื่อกินกับกาแฟเอสเพรสโซเข้มข้น (แนะนำให้ลองทานทั้งสองอย่างไปด้วยกัน ได้รสที่อร่อยลงตัวเชียวล่ะ) ในเนื้อมูสยังผสมไวต์ช็อกโกแลตทำให้มีสัมผัสที่คาดไม่ถึงขณะกำลังรู้สึกดีกับความนวลเนียนของเนื้อมูสช็อกโกแลตอยู่ นอกจากขนมหวาน ร้านยังมีเมนูอิ่มท้องอย่าง Quiche, Sandwich Parisien ไว้เสิร์ฟอีกด้วย

หากใครรักการดื่มชากับขนมหวาน ทางร้านมีชาของ Kusmi Tea ไว้ให้เลือกชิมหลายแบบ เราลองเปิดดมใบชา ได้กลิ่นที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ชัดเจน ชวนผ่อนคลาย จนอยากลองทุกแบบ ใครชอบกลิ่นแบบไหน ลองจับคู่กับขนมต่างๆ ของร้านดูตามใจชอบ

อ้อ! คาเฟ่นี้เปิดเฉพาะวันธรรมดาเท่านั้นนะ วางแผนการไปกันดีๆ ล่ะ

Café Mademoiselle

เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ - ศุกร์ เวลา 07.00 - 16.30 น.
Facebook l Cafe Mademoiselle

Map

จิรณรงค์ วงษ์สุนทร

นักวาดภาพประกอบ ชอบมองหาร้านอาหาร ร้านกาแฟ และเส้นทางวิ่งเมื่อไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ถือโอกาสใช้การวิ่งเป็นการท่องเที่ยวไปในตัว ชอบวาดรูปใน instagram l jiranarong ชอบถ่ายรูปใน instagram l jiranarong2

related post